G

0987 17 0987

Những loại nấm ăn được

Nấm ăn được là loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp (low-calorie) nhưng nấm lại chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng. Trong nấm có nhiều Vitamin các loại (tuỳ theo loại nấm), khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe. Đặc biệt nấm hấp thụ tia cực tím và chuyển hoá thành Vitamin D.

Hạ Huyết Áp

Nấm chứa hàm lượng Kali cao, Kali là một trong những khoán chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể người, kali đóng vai trò là chất điện giải giúp cân bằng huyết áp. Khi cơ thể thiếu Kali sẽ dẫn đến tăng huyết áp cơ thể xuất hiện một số triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng, yếu cơ, chuột rút, nhịp tim không ổn định,…
Natri cao trong máu là nguyên nhân gây ra tăng huyết áp (huyết áp cao), bổ sung kali sẽ giúp kiểm soát huyết áp cao, Kali giúp giảm lượng Natri trong máu qua đường nước tiểu.
Chế độ ăn giàu Kali giúp căng bằng huyết áp, nấm là loại thực phẩm giàu Kali tự nhiên giúp bạn cung cấp đủ lượng kali cần thiết mỗi ngày, lượng kali cần thiết mỗi ngày cho người trưởng thành khoản 4700mg/ngày.
Để có một cơ thể khoẻ mạnh, bạn cần chú ý thành phần dinh dưỡng trong chế độ ăn của mình, giảm thiểu muối tinh, đường tinh thể vì chế độ ăn quá ngọt hoặc quá mặn là nguyên nhân dẫn đến xơ vữa động mạch, tăng nguy cơ đột quỵ và tử vong.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tác dụng chống viêm của nấm đã được chứng minh là cải thiện đáng kể hiệu quả của hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nấm giúp kích thích các đại thực bào trong hệ thống miễn dịch, tăng cường khả năng đánh bại các dị vật và khiến bạn ít mắc các bệnh nghiêm trọng hơn.

Giảm cân

Nấm ăn có chứa hàm lượng calo thấp (low-calorie) giúp bạn giảm cân hiệu quả

Những loại nấm tự nhiên ăn được tại Việt Nam