G

0987 17 0987

Nấm mối trắng thiên nhiên là nấm gì mà giá hơn 1 triệu/kg vẫn không có để bán?

Nấm mối trắng thiên nhiên hiện nay chỉ có trong tự nhiên, đây là loại nấm mà con người chưa nuôi trồng được. Nấm mối trắng tự nhiên có tên khoa học Termitomyces albuminosus là loài nấm thuộc họ Lyophyllaceae. Nấm mối trắng có thời gian sinh trưởng trong năm kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 âm lịch (trong mùa mưa) tuỳ theo điều kiện khí hậu mỗi vùng miền, ví dụ khu vực miền tay nấm mối trắng sinh trưởng nhiều nhất vào đầu mùa mưa từ tháng 4 đến hết tháng 6 âm lịch, khu vực miền trung nấm mối trắng sinh trưởng nhiều nhất vào những tháng 7,8,9,10 âm lịch.

Nấm Mối Trắng Tự Nhiên

🍄 Tại sao nấm có tên gọi là nấm mối?

Nấm chỉ sinh trưởng ở những nơi có loại mối đất sinh sống nhờ thành phần nước bọt tiết ra từ những con mối thợ, nước bọt mối thợ tiết ra đến đâu thì nấm sinh trưởng đến đó.

ổ mối, nơi sinh trưởng của nấm mối trắng tự nhiênnấm mối trắng tự nhiên sinh trưởng

🍄 Thành phần dinh dưỡng có trong nấm mối trắng

Nấm mối trắng giàu khoán chất như canxi, Phosphor, sắt, protein và nhiều Vitamin giúp cải thiện tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các tế bào ung thư và giảm lượng đường trong máu. Nấm mối trắng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe.

thu hoạch nấm mối trắng tự nhiên

🍄 Nấm mối trắng làm món gì ngon

Nấm mối trắng có lẻ là loại nấm ăn ngon nhất hiện nay, nấm có vị ngọt thanh, mùi thơm dễ chịu. Nấm mối trắng rất dễ chế biến, đơn giản như chỉ cần xào nấm và thêm chút gia vị muối ăn và ít tiêu đen nữa là đã có một món ăn rất ngon và bổ dưỡng rồi, đối với những A/C thích chế biến thì có thể làm nhiều món khác như:

  • Nấm nướng giấy bạc
  • Bánh xèo nấm
  • Mì xào nấm
  • Cháo nấm
  • Lẩu nấm
  • Nấm kho
  • Nấm xào tỏi/gia vị.

…Và nhiều món ngon khác.

món ngon với nấm mối trắng tự nhiên

🍄 Cách sơ chế nấm mối trắng thiên nhiên

Vì nấm mối trắng sinh trưởng trong khu vực của mối đất, thường là đất sét, đất thịt nên phần đất sẽ dính chặt vào thân nấm, dùng dao thái lan bén gọt mỏng phần đất dính trên nấm sau đó ngâm nấm vào nước lạnh chừng vài phút và rửa lại dưới vòi nước cho sạch phần đất dính trên thân nấm là có thể chế biến được rồi.

sơ chế nấm mối trắng tự nhiên

🍄 Cách bảo quản nấm mối trắng thiên nhiên

Nấm mối trăng thiên nhiên có thân nấm mềm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên không để nấm tươi được lâu, nấm sau khi thu hoạch về chỉ để được nấm tươi trong vòng 24h, muốn bảo quản nấm lâu hơn cần làm sạch nấm hấp và cấp đông.

sơ chế nấm mối trắng tự nhiên

bảo quản nấm mối trắng tự nhiên
Quý khách hàng yêu thích loại đặc sản rất ngon và bổ dưỡng nấm mối trắng tự nhiên liên hệ đặt hàng tại:

🍄 Website: Thế Giới Nấm Tươi

🍄 Fanpage: Thế Giới Nấm Tươi